Đèn andon

Tần số không dây và số kênh Sử dụng 31 tần số 447MHz để chống nhiễu thông tin giữa các thiết bị
Có ăng-ten không dây Có ăng-teng DBM bên ngoài
Bảo trì bão dưỡng đơn giản Dễ dàng bảo dưỡng bảo trì nhờ cách phân chia đèn báo động theo màu sắc
Chân đế gắn sản phẩm Có giá đỡ cố định sản phẩm
Nguồn điện sử dụng Sử dụng DC 12V, 1A adapter
Kích thước sản phẩm Kích cỡ đèn: 80mm   Chiều dài: 430mm

Đèn Andon là thiết bị cơ bản và quan trọng trong toàn bộ hệ thống Andon trong việc báo cáo sự cố của hệ thống quy trình sản xuất. Do vậy, trong bài viết này Andon Adsun sẽ giới thiệu chi tiết hơn về các loai đền Adsun quý khách hàng hiểu và lựa chọn loại đèn phù hợp với nhu cầu của mình.

Vai trò đèn Andon trong hệ thống báo cáo sự cố sản xuất

Andon là hệ thống giám sát sản xuất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hệ thống này sẽ thông báo những sự cố báo hiệu trực quan theo thời gian thực. Do vậy, đề andon có vai trò trong việc cảnh báo sự cố trong quá trình sản xuất.

Tùy theo nhu cầu của từng nhà máy sản xuất mà đèn Andon được sử dụng đa dạng với nhiều vị trí khác nhau trong hệ thống giám sát. Có thể sử dụng đơn thuần màu đỏ đơn sắc có khi sử dụng đèn tháp tower light 3, 5 màu sắc để chỉ thị chi tiết cho từng mã lỗi khác nhau trong hệ thống giám sát sản xuất phức tạp. Vậy nên tùy vào nhu cầu của từng đơn vị mà đen andon sẽ được áp dụng một cách phù hợp đảm bảo được hiệu quả trong quá trình sử dụng.

vai tro he thong den andon
Vai trò của đèn andon giúp thông báo chính xác vị trí xảy ra sự cố trong hệ thống vận sản xuất

Phân loại đèn Andon

Đèn ANDON LED 1 màu

Loại đèn andon đơn sắc này thường được sử dụng trong các hệ thống cảnh báo sự cố đơn giản, không quy định mã lỗi phưc tạp hoặc chỉ có 1 mã lỗi cố định.

Mức điện áp cấp cho sản phẩm không cao có thể là xoay chiều hoặc 1 chiều đều sử dụng được (12V, 24VDC). Sản phẩm này được Andon Adsun nhập khẩu về và áp dụng vào hệ thống andon mà chúng tôi cung cấp tới khách hang. Tuy theo nhu cầu của khách hàng mà sẽ có mức phí và thương hiệu khác nhau trên mỗi sản phẩm cung cấp.

Đèn ANDON có tích hp còi và xoay

Loại đèn này thường được sử dụng đối với các nhà xưởng, nhà máy có diện tích lớn và số lượng máy móc nhiều. Bởi khi sử dụng loại đèn đơn sắc sẽ khó phát hiện vị trí của máy lỗi nằm ở đâu nên sử dụng loại đèn này sẽ giúp cho người quản lý biết được vị trí chính xác của mã lỗi. Loại đèn andon có ánh sáng động – nhấp nháy kèm theo âm thanh là lựa chọn phù hợp.

Mức điện áp cấp cho sản phẩm tương đương với đè andon đơn sắc và có thể  sử dụng được cả ở dòng điện 1 chiều và xoay chiều.

Đèn ANDON dng đèn tháp tower light

Đây là loại đèn được sử dụng thông dụng nhất trong hệ thống Andon mà Adsun cung cấp bởi nó là loại đèn tổng hợp hết những tính năng của 2 thiết bị trên. Việc đơn giản là chỉ cần lắp thêm các tầng đèn hoặc tháo ra các tầng đèn. Nó có tính năng chớp nháy, có báo còi hoặc không.

Sản phẩm này cũng chạy được ở dòng điện 1 chiều và xoay chiều. Điện áp cấp cho thiết bị: 12 VDC, 24 VDC hay 220 VDC đều được.

den andon towerlight
Đèn andon towerlight

Đèn ANDON dng dot matrix LED

Trong trường hợp quý khách hàng yêu cầu nhiều thông tin hơn như đếm thời gian xảy ra sự cố thì có thể sử dụng loại đen DOT Matrix LED này để theo dõi.

Đèn ANDON kèm HMI th hin nhiu thông s sn xut

Loại đèn này được nâng cấp cao hơn so với những loại đèn khác, nó có HMI để hiển thị đầy đủ các thông số như giờ xảy ra sự cố, tổng số lỗi của các mã lỗi, số lượng sản phẩm lỗi,… thì đây là thiết bị phù hợp để đáp ứng được nhu cầu đó của nhà máy sản xuất.

Phương thức hoạt động

  • Khi có yêu cầu hỗ trợ hoặc sự cố, người vận hành (công nhân / nhân viên) bấm nút tương ứng với vấn đề. Theo đó đèn tín hiệu sẽ phát ra màu sắc phù hợp giúp bộ phận giám sát nhận ra vấn đề ngay lập tức, nhanh chóng tiếp cận và đưa ra hướng xử lý thích hợp.
  • Đối với những dây chuyền sản xuất tự động, đèn tín hiệu có thể được bật tự động.

Đèn Andon được kích hoạt bằng cách cho phép nhân viên chỉ cần nhấn các nút tại vị trí vận hành của mình và kích hoạt đèn tín hiệu tương ứng về loại hỗ trợ cần thiết. Điều này cho phép người giám sát, các bộ phận liên quan có thể can thiệp để phản hồi ngay lập tức.

Có nhiều loại yêu cầu hỗ trợ, như cần thêm nguyên vật liệu, sự cố máy móc, cần hỗ trợ kỹ thuật, tai nạn nguy hiểm, … Với sự trợ giúp của đèn báo Andon, sự can thiệp thích hợp có thể được thực hiện ngay lập tức. Điều này giúp giảm thời gian chờ đợi và sự chậm trễ trong việc phản hồi các yêu cầu hỗ trợ, từ đó giúp cho quy trình giám sát & hỗ trợ trở nên tinh gọn, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đèn Andon được tích hợp vào hệ thống Andon, cung cấp khả năng cảnh báo nhanh chóng, trực quan với thao tác đơn giản dễ sử dụng. Các sự kiện hoặc yêu cầu khác nhau thường được báo hiệu bằng đèn đỏ, vàng và xanh lá cây. Ngoài ra, có một số nhà máy sử dụng loại đèn tháp đến 5 màu sắc nhằm đáp ứng đặc thù trong quy trình riêng.

Để giải pháp đèn báo Andon nói riêng và hệ thống thống Andon nói chung phát huy hết sức mạnh, cần có sự đào tạo nhất định để hiểu tầm quan trọng và cách thức hoạt động của đèn cảnh báo. Đây có thể là một yếu tố quan trọng nếu phần lớn lực lượng người lao động thiếu kinh nghiệm hoặc làm theo thời vụ.

giai phap he thong andon

Cải thiện quy trình thông qua các báo cáo và phân tích

  • Hệ thống Andon thu thập và lưu trữ tất cả các thay đổi của đèn trạng thái, hỗ trợ tạo báo cáo và phân tích. Từ đó có thể cung cấp dữ liệu chính xác và khách quan, đồng thời cải thiện tính minh bạch của hoạt động.
  • Các quyết định có thể được thực hiện dựa trên dữ liệu khách quan được cung cấp bởi các báo cáo của hệ thống Andon. Có thể xác định được các nút thắt cổ chai, các biện pháp cải tiến giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất.
  • Dữ liệu được trình bày bằng màn hình trực quan rõ ràng và dễ theo dõi, cho phép xem xét các đặc điểm hiệu suất khác nhau của hoạt động và dễ dàng xác định các khoản thiếu hụt có thể xảy ra.
  • Sự minh bạch được cải thiện về sự gián đoạn và thời gian chờ đợi trong hoạt động cho phép các biện pháp cải tiến liên tục được đưa ra và giải phóng tiềm năng tiềm ẩn, giúp tối ưu hóa quy trình.

Với các thông tin cụ thể trong bài viết này, chúng tôi mong doanh nghiệp đã có thể nắm được hiểu biết cơ bản về các lại đèn andon phổ biến.

Tần số không dây và số kênh Sử dụng 31 tần số 447MHz để chống nhiễu thông tin giữa các thiết bị
Có ăng-ten không dây Có ăng-teng DBM bên ngoài
Bảo trì bão dưỡng đơn giản Dễ dàng bảo dưỡng bảo trì nhờ cách phân chia đèn báo động theo màu sắc
Chân đế gắn sản phẩm Có giá đỡ cố định sản phẩm
Nguồn điện sử dụng Sử dụng DC 12V, 1A adapter
Kích thước sản phẩm Kích cỡ đèn: 80mm   Chiều dài: 430mm
CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH
Bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách bảo hành.
Tùy chọn gói bảo hành dài hạn.
Ưu đãi với gói bảo hành với số lượng thiết bị lớn.
Đăng ký nhận tư vấn
SẢN PHẨM
Liên quan
Gửi thông tin yêu cầu tư vấn
Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.