6 Tiêu chí nên lựa chọn hệ thống andon trong quản lý sản xuất

Andon Adsun
Chuyên cung cấp giải pháp quản lý sản xuất
Tin mới đăng
Nội dung chính

Các doanh nghiệp sẽ lựa chọn hệ thống Andon Adsun như thế nào khi gặp các vấn đề các so sánh, phân tích cùng việc gây ảnh hưởng của nhiều nhà cung cấp? Cách tốt nhất để đánh giá các hệ thống Andon chất lượng là cân nhắc ưu, nhược điểm của từng hệ thống theo 6 tiêu chí được nêu trong bài viết dưới đây.

Và dưới đây là 6 tiêu chí lựa chọn hệ thống Andon mà các chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao cần ghi nhớ.

Lưu trữ dữ liệu: có hệ thống máy chủ hay lưu trữ ở dữ liệu đám mây

Dù các nhà cung cấp phần mềm quản trị Andon đầu tư rất nhiều vào giải pháp Cloud lưu trữ đám mây nhưng chức năng vẫn còn hạn chế so với giải pháp lưu trữ tại máy chủ. 6 Tiêu Chí Lựa Chọn Hệ Thống Andon Tối Ưu Từ Các Nhà Cung Cấp

Ngoài ra, rất có thể trong tương lai, nhà cung cấp của bạn có thể ngừng phát triển hoặc chuyển qua hỗ trợ chức năng theo giải pháp máy chủ của họ. Thời điểm đó, doanh nghiệp của bạn sẽ phải chuyển sang giải pháp máy chủ – việc này sẽ phức tạp và gây tốn thời gian.

Trong khi các nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào giải pháp máy chủ của mình và cung cấp nhiều chức năng vượt trội thì nhiều doanh nghiệp vẫn còn khá e ngại với giải pháp Cloud. Bởi hầu hết không doanh nghiệp nào muốn mạo hiểm tiên phong sử dụng. Họ cần tham khảo mô hình triển khai thành công từ các tổ chức cùng quy mô trong ngành.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng phần mềm quản trị Andon đề cập đến khả năng của hệ thống để xử lý số lượng công việc và người dùng tăng lên. Một số nhà cung cấp phần mềm quản trị Andon hướng mục tiêu đến tổ chức lớn với các hoạt động kinh doanh phức tạp.

Vậy nên nếu dữ liệu sản xuất của bạn tăng lên, phần mềm cần có khả năng xử lý số lượng người dùng và cập nhật ngày càng tăng. Khả năng mở rộng có thể sẽ khiến doanh nghiệp mất rất nhiều chi phí khi dùng giải pháp đám mây Cloud.

Hoặc với dữ liệu máy chủ, doanh nghiệp có thể cần mua thêm servers (máy chủ) để hỗ trợ khối lượng dữ liệu tăng lên. Và điều quan trọng là doanh nghiệp cần trao đổi với nhà cung cấp giải pháp Andon về khả năng mở rộng.

Phù hợp kỹ thuật, cơ sở nhà máy

Mỗi đơn vị cung cấp hệ thống Andon lại có thế mạnh chức năng khác nhau và khiến cho chức năng phù hợp với các tổ chức. Mặc dù các tổ chức chú trọng đến chỉ số phù hợp kỹ thuật nhưng các nhu cầu về nghiệp vụ nên được đặt lên hàng đầu.

Nếu người quản lý doanh nghiệp có thể lập quy trình và xác định các yêu cầu cho phần mềm ERP của mình thì bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp demo chức năng cụ thể.

Bên cạnh đó, chia sẻ yêu cầu với các nhà cung cấp hệ thống Andon và cho phép nhà cung cấp trao đổi với các người có chuyên môn để đảm bảo họ hiểu đúng về doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần hiểu rằng, sẽ không có hệ thống Andon nào có thể giải quyết mọi nhu cầu của doanh nghiệp mà chỉ có thể tìm kiếm hệ thống giải quyết được nhu cầu quan trọng nhất, đúng chức năng nhất.

Ngoài ra, doanh nghiệp nên xác định quy trình cần được chuẩn hóa dựa trên chức năng hệ thống Andon và quy trình khác biệt mang tính cạnh tranh để yêu cầu tùy chỉnh.

Các dự án triển khai hệ thống Andon của nhà cung cấp

Các nhà triển khai luôn nói về ưu điểm của hệ thống Andon mà mình cung cấp. Nếu bạn muốn xác thực các điều này thì nên yêu cầu nhà triển khai hệ thống Andon cung cấp hồ sơ năng lực và tham khảo trải nghiệm của các khách hàng trước đó như họ đã thực hiện chức năng gì, có đạt kết quả như mong muốn? Có phải nhà cung cấp cung cấp hỗ trợ và có bảo hành định kì?

Ví dụ, bạn đang quan tâm đến giải pháp dữ liệu đám mây Cloud thì nên yêu cầu xem thông tin dự án của khách hàng với chức năng tương tự.

ROI (Tỷ suất hoàn vốn)

Mặc dù tổng chi phí là tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi lựa chọn hệ thống Andon thì tỷ suất hoàn vốn (ROI) còn được chú trọng hơn.

Nếu bạn chọn hệ thống Andon dựa theo ROI thay vì tổng chi phí sở hữu thì dự án hệ thống Andon của bạn sẽ gia tăng lợi ích kinh doanh. Phát triển mô hình kinh doanh mẫu sẽ giúp bạn định lượng những lợi ích mong đợi và cải thiện quy trình, xác định chính xác các yêu cầu kinh doanh.

hệ thống Andon của bạn có khả năng mang lại ROI cao nếu hệ thống được cấu hình dựa trên các quy trình được tối ưu hóa.

Tính khả thi của hệ thống Andon

Bạn có hiểu rõ mức độ khả thi của hệ thống Andon mà bạn đang đánh giá? Các chủ doanh nghiệp nên thực hiện nghiên cứu để xác định xem chất lượng hệ thống Andon mà mình đang lựa chọn có thực sự đủ sức cạnh tranh và khả thi hay không. Trong quá trình sử dụng, sự đình trệ của hệ thống Andon sẽ gây tổn hại cho doanh nghiệp và bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền cho việc tùy chỉnh chỉ để duy trì sự đổi mới.

Các lựa chọn khác

Trước khi bắt đầu quá trình lựa chọn hệ thống Andon, bạn nên xác định chiến lược công nghệ. Vấn đề của cơ sở hạ tầng sản xuất và CNTT hiện tại của doanh nghiệp bạn là gì và cần thay đổi gì để hỗ trợ các mục tiêu của tổ chức?

Mặc dù việc triển khai hệ thống Andon có thể mang lại nhiều thay đổi cần thiết thì cách duy nhất cho phép thay đổi quy mô lớn, lâu dài là thông qua quá trình tái cấu trúc quy trình kinh doanh và quản lý thay đổi.

Ngay cả khi doanh nghiệp lựa chọn hệ thống Andon hàng đầu thì cũng không thể không chuyển đổi tổ chức của mình trừ khi thay đổi bằng cách tập trung vào con người và quy trình của mình.

Trong quá trình quản lý sản xuất, nếu doanh nghiệp muốn áp dụng hệ thống quản trị andon, một hệ thống không thể thiếu trong khái niệm Sản xuất Tinh gọn cũng như hỗ trợ sản xuất hiệu quả trong dây chuyền sản xuất tự động, được nhiều nhà máy đánh giá cao, đặc biệt đối với những nhà máy, xi nghiệp có quy mô lớn, xin liên hệ tới Andon Adsun qua Hotline 090.125.8778 hoặc Tổng đài 1900 545456 để được tư vấn cụ thể.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Liem Nguyen
Liem Nguyen
Xin chào tôi làm Liêm Nguyễn - với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị sản xuất. Tôi yêu thích chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người, giúp họ hiểu rõ hơn về những phương pháp, mô hình quản lý đặc biệt là hệ thống andon. Tôi hy vọng có thể giúp đỡ bạn hiểu hơn về hệ thống andon, hệ thống quản trị giúp doanh nghiệm của bạn phát triển trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan khác
Gửi thông tin yêu cầu tư vấn
Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.