andonadsun

andonadsun

andonadsun

4 xu thế sản xuất triển vọng của cách mạng 4.0
01/01/1970 - 08:01:00 AM | 143
Công nghiệp 4.0 đang phát triển khá mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem, 4 xu thế mới triển vọng của cách mạng 4.0 đối với sản xuất như thế nào.

 - Công nghiệp 4.0 đang phát triển khá mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem, 4 xu thế mới triển vọng của cách mạng 4.0 đối với sản xuất như thế nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công nghiệp 4.0 chính là thời cơ và thách thức của các doanh nghiệp

Tự động hóa

Tự động hóa hay chính là sản xuất trên các hệ thống tự động chính là một xu thế khá quan trọng của các ngành công nghiệp. Trong những nghiên cứu gần đây cho thấy có đến khoảng 50% quy trình của công ty Flex đã hoàn toàn tự động hóa. Sự chuyển biến này sẽ mang đến cho các doanh nghiệp nhiều thuận lợi hơn. Các sản phẩm được sản xuất theo mô hình tự động hóa sẽ có mức độ chính xác cao hơn và đặc biệt là năng suất sẽ cao hơn đồng thời sẽ thay con người làm những việc ở những môi trường không có tính an toàn cao.

Phần lớn robot lên ngôi

Theo các chuyên gia dự đoán rang, trong tương lai không xa, máy móc sẽ dần thay thế các lực lượng lao động tuy nhiên vẫn chịu sự giám sát và kiểm tra hoạt động của con người. Bằng chứng là hiệu nay có không ít các nhà máy sản xuất được xây dựng và hoạt động bằng những con robot, các công nghệ thực tế ảo và các thiết bị thông minh ra đời ngày càng nhiều. Chính vì thế mà, trong thời đại công nghiệp 4.0, robot chính là vũ khí giúp con người có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo hơn. Đồng thời còn mở ra những tiềm năng phát triển mới cho các doanh nghiệp.

Công nghệ điện toán đám mây

Điện toán đám mây được sử dụng nhiều hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Trong thời đại công nghiệp 4.0, các nhà máy có xu hướng cải tiến hướng về việc sử dụng điện toán đám mây song song với các công nghệ thực tế ảo. Với phương thức này, các bộ cảm biến thông minh sẽ làm nhiệm vụ biến đổi các dữ liệu thành những đơn vị đo khác nhau có khả năng kết nối với những loại máy móc khác. Đồng thời có khả năng lưu trữ thống kê và tự động dừng các thiết bị khi gặp sự cố. Việc làm này nhằm nâng cao tính an toàn trong sản xuất.

Công nghệ sản xuất 360°

Với công nghệ sản xuất 360° sẽ giúp các nhà máy có thể kiểm định và giám sát những tình huống trong mô hình thực tế ảo. Việc mô phỏng các quá trình này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đồng thời có thể kiểm soát được những rủi ro trong quá trình sản xuất cũng như quy trình sẽ được diễn ra đúng kế hoạch.

Sự chuyển mình này đã tạo ra không ít thời cơ cũng như thách thức với các doanh nghiệp. Nắm bắt được các xu thế triển vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy mạnh tiến trình phát triển sản xuất, nâng cao năng suất lao động cũng tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cần xem xét cẩn thận trước khi đưa ra một quyết định quan trọng./.

Theo Thảo Phạm - kinhtevadubao.vn

 

 

Bài viết liên quan
Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh

Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh

Khảo sát phân tích & phát triển thị trường. Tìm kiếm và duy trì khách hàng tại địa bàn được giao để đạt mức doanh số theo yêu cầu.
Xem thêm
Xuất hiện xu hướng nhà máy thông minh tại Việt Nam

Xuất hiện xu hướng nhà máy thông minh tại Việt Nam

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tạo nên cuộc cải cách đáng kể về công nghệ sản xuất. Trong đó, sản xuất thông minh (ứng dụng công nghệ, quy trình thông minh vào sản xuất và quản trị) đang phát triển rầm rộ trên thế giới.
Xem thêm
Cách mạng công nghiệp 4.0 với Việt Nam

Cách mạng công nghiệp 4.0 với Việt Nam

Cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra cơ hội cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Điều quan trọng với mỗi quốc gia là phải lựa chọn hướng đi phù hợp để tận dụng triệt để cơ hội đó.
Xem thêm
Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương Công Ty Cổ Phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương
Gọi điện SMS Chỉ đường